TTCN của MLS lạ đến mức nào?

Theo quy định của Onbet Major League Soccer (MLS) – giải bóng đá chuyên nghiệp Mỹ thì các đội sẽ được phép ký hợp đồng với cầu thủ từ các giải đấu khác một cách tự do. MLS cũng giống như nhiều giải đấu khác khi có hai kỳ chuyển nhượng chính.

Kỳ chuyển nhượng chính diễn ra trong 3 tháng từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 5, tức là trước mùa giải. Kỳ chuyển nhượng phụ diễn ra trong 1 tháng từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 8, thời điểm giữa mùa giải.

Khi một CLB trong MLS bán cầu thủ cho một đội bóng ở nước ngoài, số tiền thu được sẽ được chia sẻ với giải đấu, trong đó CLB sẽ giữ lại từ 33% đến 75% tùy thuộc vào thời gian và hiệu suất thi đấu của cầu thủ đó.

MLS có mức trần lương rất chặt chẽ
MLS có mức trần lương rất chặt chẽ

Các đội trong MLS chỉ được đăng ký 8 cầu thủ ngoại quốc, nhưng không có hạn chế về số lượng cầu thủ quốc tịch Mỹ.

Về lương bổng, MLS hỗ trợ tối đa 4,9 triệu USD mỗi năm cho mỗi CLB để trả lương cầu thủ, với nhiều quy định nghiêm ngặt, bao gồm quy định về Cầu thủ chỉ định (Designated Player). Quy định này cho phép các đội ký hợp đồng với một số lượng giới hạn các cầu thủ có mức lương vượt quá giới hạn thu nhập của giải đấu.

Sáng kiến “Cầu thủ chủ chốt” (Core Player) cho phép các đội ký hợp đồng lại với các cầu thủ sử dụng quỹ giữ chân mà không tính vào giới hạn lương. Quỹ giữ chân được áp dụng từ năm 2013 để giúp MLS giữ chân các cầu thủ quan trọng.

Các đội trong MLS cũng có thể nhận tiền phân bổ và sử dụng nó để trả lương cho cầu thủ mà không tính vào giới hạn lương. Tiền phân bổ có thể được nhận từ nhiều nguồn, ví dụ như phí chuyển nhượng từ các thương vụ bán cầu thủ cho các đội trong cùng giải đấu.

Các CLB cũng có thể sử dụng quỹ Tiền Phân bổ Mục tiêu (Targeted Allocation Money, gọi tắt là TAM) để thu hút các cầu thủ có giá trị cao bằng cách “giảm” giá trị hợp đồng của các cầu thủ xuống dưới mức của Cầu thủ chỉ định.

Một CLB Mỹ hoặc Canada muốn tham gia MLS chỉ cần trả một khoản phí nhượng quyền. Điều kiện tài chính để gia nhập MLS rất cao và sau khi gia nhập, CLB phải tuân thủ các ràng buộc tài chính nghiêm ngặt. Hơn nữa, không có hệ thống lên hạng và xuống hạng trong tỷ số trực tuyến MLS, vô tình chung khiến cho tính cạnh tranh của giải đấu có phần mất đi

Xem thêm:

Đại gia Qatar chốt deal lần 5 để mua lại MU

By catry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *