Đội bóng Manchester City đã chứng minh được với bóng đá thế giới và những cổ động viên yêu thích bóng đá rằng họ là một trong những đội bóng hàng đầu của nước Anh và thế giới.

Man City đã và đang khẳng định đẳng cấp của mình với những người yêu thích bóng đá rằng họ là một đội bóng thống trị Ngoại hạng Anh cũng như là một trong những đội bóng hàng đầu trên trái đất. Từ những năm cuối thập niên 2000 cho đến nay, Man City đã trở thành một hiện tượng bóng đá, đi từ những nỗ lực một đội bóng không được đánh giá cao cho đến kết quả đặc biệt những scandal tài chính cũng như sự thăng hoa trên sân cỏ.

Tại sao Man City được coi là đội bóng thống trị bóng đá Anh
Tại sao Man City được coi là đội bóng thống trị bóng đá Anh

Sự thống trị của đội bóng đã bắt đầu bằng sự quyết tâm của chủ tịch Mansour bin Zayed Al Nahyan, người từng đầu tư rất nhiều tâm huyết vào đội bóng. Từ đó, chủ tịch đã sử dụng những khoản đầu tư lớn để đưa Man City trở thành một đội bóng đáng giá và uy tín, ông sẵn sàng chi mua những ngôi sao lớn để củng cố đội hình và từ đó, Man City ngày càng thăng hoa.

Với sự chỉ đạo của nhà cầm quân tài hoa Pep Guardiola, Man City đã có được những kết quả đáng ngưỡng mộ cho bộ môn sân cỏ này. Đội bóng đã giành năm chức vô địch Ngoại hạng Anh từ năm 2012 đến 2019, trong đó đáng chú ý nhất là mùa giải 2017-2018 nơi họ lập kỷ lục ghi 100 điểm, đồng thời giành chức vô địch Ngoại hạng Anh một cách hoàn hảo và không có gì đáng để bàn cãi.

Tại sao Man City được coi là đội bóng thống trị bóng đá Anh
Tại sao Man City được coi là đội bóng thống trị bóng đá Anh

Điều khiến cho Man City thực sự trở thành một đội bóng hàng đầu thế giới chính là sự duy trì thành công của họ, khi đội bóng đã có được những thương vụ chuyển nhượng thành công và đưa về đội hình những cầu thủ tài năng như Bernardo Silva, Riyad Mahrez hay Ederson – những cầu thủ đã lập tức trở thành những trụ cột không thể thiếu trong những mùa giải gần đây của Man City.

Không chỉ đạt thành tích số kết quả giải đặc biệt tốt trên đấu trường trong nước, Man City còn là một đối thủ đáng gờm ở các giải đấu châu Âu. Họ đã bước vào tám trận chung kết của các giải đấu lớn từ năm 1970 đến nay, trong đó có ba lần là chức vô địch UEFA Champions League mà họ chưa bao giờ giành được trong lịch sử.

Với tất cả những thành công và truyền thống của mình, Man City đã trở thành một trong những đội bóng đáng sợ nhất thế giới, một đội bóng có khả năng giành được các danh hiệu mỗi mùa giải. Họ đang tiếp tục thống trị Ngoại hạng Anh và sẽ là một thử thách rất lớn cho các đội bóng khác ở châu Âu khi họ cố gắng giành được UEFA Champions League lần đầu tiên trong lịch sử.

By catry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *