Southgate cảnh cáo Harry Maguire

HLV đội tuyển Anh, Gareth Southgate đã đề cập đến tình hình thi đấu không thường xuyên tại Manchester United có thể ảnh hưởng đến vị trí của Harry Maguire trong Đội tuyển Quốc gia. Với lời khuyên tỷ số trực tuyến này thì có lẽ Harry Maguire nên sớm tìm cho mình một bến đỗ mới vào mùa hè năm nay trước khi bị mất chỗ tại Tam Sư tại Euro 2024.

Maguire đã trải qua một giai đoạn phong độ yếu kém dưới thời HLV mới Erik ten Hag tại Manchester United. Anh chỉ được xem là lựa chọn thứ 5 cho vị trí trung vệ, đứng sau Lisandro Martinez, Raphael Varane, Victor Lindelof và thậm chí cả hậu vệ cánh đa năng Luke Shaw.

Maguire cần ra đi để có suất trên tuyển Anh
Maguire cần ra đi để có suất trên tuyển Anh

Dù Maguire vẫn còn hợp đồng đến năm 2025 và có ý định ở lại để cạnh tranh giành vị trí tại sân Old Trafford, HLV Southgate đã nhận thức rằng Maguire cần có nhiều cơ hội thi đấu thường xuyên hơn để chứng minh phong độ và thể lực của mình. Số lần ra sân ít ỏi trong mùa giải vừa qua không khiến cho Southgate an tâm về cảm giác bóng của trung vệ sinh năm 1994.

“Anh ấy là đội trưởng của một câu lạc bộ bóng đá rất nổi tiếng, vì vậy điều đó tạo ra một tình huống khó khăn,” Southgate nói về Maguire sau trận thắng 7-0 của Anh trước Bắc Macedonia. “Rõ ràng, anh ấy sẽ thất vọng khi không được ra sân nhiều như mong muốn, nhưng tôi nghĩ anh ấy đã xử lý tình huống đó rất tốt.”

Khi được hỏi về việc Maguire cần thi đấu nhiều hơn không, Southgate nói: “Điều đó rất rõ ràng. Tôi nghĩ anh ấy và Kalvin Phillips là hai người ra sân ít nhất trong đội hình ĐT Anh mùa này, nhưng chúng tôi vẫn triệu tập họ. Vì ở hai vị trí này, chúng tôi cho rằng họ đã ấn tượng hơn những người đã có cơ hội thi đấu nhiều hơn ở CLB.”

“Tuy nhiên, mọi người cần được công bằng. Nếu bạn không có cơ hội thi đấu thường xuyên để chứng minh phong độ và thể lực, thì rất khó để giữ vị trí đá chính.”

Có khả năng Maguire sẽ rời Manchester United trong mùa Hè nếu đội chủ sân Old Trafford tìm được đối tác phù hợp. Gần đây, đã có tin đồn Newcastle muốn mượn Maguire một mùa nhưng Manchester United chỉ muốn bán anh đi. Nếu MU có thể hạ giá và Maguire chấp nhận giảm lương thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều đội bóng Onbet khác tham gia vào thương vụ này.

Xem thêm:

Harry Kane lại lập nên thành tích mới trong màu áo Tam Sư

By catry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *