Bóng đá Anh đã từng thống trị nền bóng đá thế giới trong nhiều năm, nhưng theo các số liệu được ghi nhận trong năm nay cho thấy các câu lạc bộ đã phải chịu tác động tàn phá của đại dịch coronavirus tồi tệ như thế nào.

Liverpool, nơi các ông chủ người Mỹ đang cân nhắc về việc bán đội bóng. Kết quả đặc biệt thu nhập của Liverpool tăng vọt sau trận chung kết Champions League.

Ngoại hạng Anh đã và đang thống trị các giải đấu châu Âu
Ngoại hạng Anh đã và đang thống trị các giải đấu châu Âu

“Câu hỏi bây giờ là liệu các giải đấu khác có thể lấp đầy khoảng trống và có thể gia tăng giá trị cho các quyền thi đấu quốc tế trong tương lai hay không” Tim Bridge, Đối tác cấp cao về kinh doanh thể thao tại Deloitte cho biết.

Sự thống trị của các câu lạc bộ Anh đang gây ra căng thẳng gia tăng giữa các đối thủ của họ. Javier Tebas, chủ tịch của LaLiga ở Tây Ban Nha, cho biết tại một sự kiện tuần trước ở Brussels rằng các đội bóng đang làm ảnh hưởng thị trường vì họ được chủ sở hữu tài trợ và cho phép họ ký hợp đồng với những cầu thủ sẽ ở lại và cống hiến hết mình ngay cả khi họ thua.

Bóng đá Tây Ban Nha đi sau Premier League nhiều năm, Tebas nói trong một cuộc phỏng vấn. “Về cấu trúc và sân vận động, tôi có thể nói rằng chúng ta có thể bắt kịp sau 4 hoặc 6 năm nữa.”

Ngoại hạng Anh đã và đang thống trị các giải đấu châu Âu
Ngoại hạng Anh đã và đang thống trị các giải đấu châu Âu

Tebas đang cố gắng thu hẹp khoảng cách, một phần thông qua thỏa thuận trị giá 2 tỷ euro với công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners, hoàn tất vào năm 2021. Hầu hết các quỹ được dành cho các sân vận động mới hoặc được tân trang lại và tăng trưởng kinh doanh kỹ thuật số.

Tổng doanh thu của Premier League đã tăng 8% lên 5,5 tỷ euro vào năm 2020/21, một năm bị tàn phá bởi Covid, theo Đánh giá thường niên mới nhất về Tài chính bóng đá của Deloitte được công bố vào ngày 8 tháng 9. Do đó, giải VĐQG Tây Ban Nha chỉ kiếm được hơn một nửa số tiền đó, với doanh thu 2,950 triệu euro.

Tebas – giống như các đối thủ của mình – đang hy vọng rằng sự tăng trưởng trong phát sóng trực tiếp đến người tiêu dùng sẽ giúp tăng sức hấp dẫn toàn cầu của giải đấu Tây Ban Nha. Sản phẩm LaLiga Pass của họ, một mô hình sao chép từ NBA, ra mắt năm ngoái tại Indonesia và Thái Lan và sẽ đến Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, ông nói.

Tebas, giống như các đối thủ cạnh tranh, số kết quả giải đặc biệt rằng sự phát triển của hình thức phát sóng trực tiếp tới người hâm mộ sẽ giúp tăng sức hấp dẫn toàn cầu của giải đấu Tây Ban Nha. Anh ấy nói LaLiga Pass, một mô hình của NBA, đã ra mắt ở Indonesia và Thái Lan vào năm ngoái và sắp đến với Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, anh ấy nói.

Tuy nhiên, Premier League đơn giản là có nhiều khả năng chi tiêu hơn. Nottingham Forest, hiện xếp thứ 13, đã chi khoảng 150 triệu USD cho chuyển nhượng trong mùa hè, chiếm khoảng 1/3 tổng số tiền của La Liga.

By catry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *