Đại gia Qatar chốt deal lần 5 để mua lại MU

Trong tuần này, tỷ phú Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani đã gửi đề nghị thứ 5 với mục tiêu thâu tóm câu lạc bộ Manchester United, theo những thông tin được đưa ra mới đây nhất từ tỷ số trực tuyến. Gia đình Glazer, chủ sở hữu hiện tại của nửa đỏ thành Manchester đã thông báo về việc tìm kiếm nhà đầu tư mới để giúp câu lạc bộ phát triển. Họ cũng xem xét khả năng bán toàn bộ cổ phần tại sân Old Trafford.

Cả Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim đều đã công khai xác nhận việc gửi đề nghị đối với Manchester United vào tháng Hai. Tuy nhiên, quá trình mua bán trì trệ đã khiến tỷ phú Qatar mất kiên nhẫn. Do đó, Sheikh Jassim đã gửi lời đề nghị thứ 5 nhằm thâu tóm Manchester United hoàn toàn.

MU sắp đổi chủ ?
MU sắp đổi chủ ?

Lời đề nghị mới này tiếp tục là mua lại toàn bộ 100% cổ phần của câu lạc bộ. Các bên liên quan đồng thuận rằng đây là lời đề nghị cuối cùng từ Sheikh Jassim. Nếu đồng ý với thoả thuận này thì Manchester United sẽ chính thức trở thành một CLB dầu mỏ giống như người hàng xóm City của mình.

Tỷ phú Qatar đã gửi lời đề nghị thứ 4 cho Manchester United vào tháng Năm, với mức ước tính gần 5 tỷ Bảng Anh. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đạt được kỳ vọng 6 tỷ Bảng Anh từ gia đình Glazer. Mức giá này được cho là có hơi quá cao dù cho giá trị thương hiệu của Manchester United là vô cùng lớn.

Sheikh Jassim tin rằng lời đề nghị mà ông đưa ra rất cạnh tranh và sẽ mang lại lợi ích lớn cho Manchester United. Ông sẽ thanh toán khoản nợ 1 tỷ Bảng Anh của câu lạc bộ và sẽ có một quỹ riêng để tái thiết Old Trafford, khu vực xung quanh và sân tập Carrington.

INEOS của Sir Jim Ratcliffe đã định giá Manchester United cao hơn Sheikh Jassim. Tuy nhiên, lời đề nghị từ tỷ phú giàu nhất nước Anh không thể thâu tóm toàn bộ cổ phần. Theo đó, gia đình Glazer vẫn giữ lại 20% cổ phần.

Giá cổ phiếu của Manchester United đã đạt mức 18,80 Đô la Mỹ vào tháng Năm trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Như vậy, mức vốn hóa thị trường của Manchester United đã đạt khoảng 3,09 tỷ Đô la Mỹ, tương đương 2,47 tỷ Bảng Anh. Với việc có tấm vé dự Champions League mùa giải năm nay thì khả năng cao con số Onbet này sẽ còn tăng thêm, đấy là còn chưa tính đến trường hợp MU sẽ chiêu mộ thêm những ngôi sao ở TTCN mùa hè.

Xem thêm:

Van de Beek tìm đường rời Old Trafford

By catry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *