Cầu thủ Chelsea xuống hạng 3 lần liên tiếp

Ethan Ampadu đã trải qua một sự nghiệp đầy lận đận khi anh phải trải qua cảm giác xuống hạng với ba CLB khác nhau. Mùa giải Serie A 2022/23, Ampadu cùng đội Spezia kết thúc ở vị trí thứ 17. Thông thường, đây sẽ được coi là thành công trong việc trụ hạng. Tuy nhiên, Serie A đã áp dụng luật mới yêu cầu các CLB xếp thứ 17 và 18 phải thi đấu trận play-off để xác định đội trụ hạng. Thế nên một điều không hề mong muốn đã xảy ra với cầu thủ này dựa vào một thể lệ mới của Serie A.

Vào rạng sáng ngày 12/6, Ampadu đã thi đấu tỷ số trực tuyến trong suốt 90 phút và ghi một bàn thắng, nhưng Spezia vẫn thất bại trước Verona với tỷ số 1-3. Kết quả này dẫn đến việc Spezia phải xuống chơi tại Serie B mùa sau, cùng với Sampdoria và Cremonese. Đây quả là một thông tin vô cùng buồn dành cho các cầu thủ Spezia khi họ mới chỉ thăng hạng đúng 1 năm trước và giờ đây đã phải trở lại Serie B.

Ampadu chịu cảnh xuống hạng 3 mùa gần nhất
Ampadu chịu cảnh xuống hạng 3 mùa gần nhất

Đây đã là lần thứ ba liên tiếp đội bóng mà Ampadu chơi cho xuống hạng. Mùa giải 2021/22 trong màu áo Venezia, anh cũng đã chơi tại Serie A, nhưng đội bóng này đã xếp cuối bảng và trực tiếp xuống hạng sau mùa giải đầu tiên tham gia giải đấu cao nhất nước Ý.

Trước đó, vào mùa giải 2020/21, Ampadu đã chơi ở Anh cũng dưới dạng cho mượn tại Sheffield United. Kết quả, “The Blades” trở thành một trong những đội bóng xuống hạng sớm nhất trong lịch sử Premier League, trước tới 6 vòng đấu.

Đây rõ ràng là một thành tích mà không cầu thủ nào mong muốn cả. Việc phải xuống hạng đến 3 lần chắc chắn cũng khiến cho danh tiếng và uy tín của cầu thủ này bị ảnh hưởng không ít.

Trên mạng xã hội, các CĐV đã gọi Ampadu là “cầu thủ đen đủi nhất thế giới”. Thậm chí, một số người hâm mộ Chelsea đã kêu gọi ban lãnh đạo không giữ chân Ampadu ở Stamford Bridge mùa tới.

Ngay cả khi ở lại Chelsea, cầu thủ trẻ sinh năm 2000 cũng gặp khó khăn để có cơ hội thi đấu chính thức. Ampadu gia nhập Chelsea từ Exeter City vào năm 2017 với giá 2,8 triệu euro. Tuy nhiên, hậu vệ này liên tục được đẩy đi cho mượn tại các CLB khác. Có lẽ trong mùa giải Onbet tới thì cầu thủ người Anh sẽ tiếp tục được cho mượn tại một đội bóng khác khi Chelsea có những cầu thủ đẳng cấp hơn rất nhiều ở vị trí trung vệ.

Xem thêm:

Những dấu mốc đáng nhớ trong cú ăn 3 của Man City

By catry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *