Bet thủ Ivan Toney ngồi chơi xơi nước 8 tháng

Tiền đạo Ivan Toney của câu lạc bộ Brentford mới đây vừa bị cấm thi đấu trong 8 tháng do vi phạm các quy định liên quan đến cá độ Onbet88 của Liên đoàn bóng đá Anh.

Ivan Toney ăn ban – Brentford điêu đứng

Án treo giò này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, có nghĩa là cầu thủ người Anh sẽ không tham gia vào 2 trận còn lại của Brentford trong mùa giải này. Đáng chú ý rằng 2 trận đấu đó là những trận gặp Tottenham và Man City, báo hiệu một thử thách lớn dành cho HLV Thomas Frank khi thiếu đi tiền đạo chủ lực.

Ivan Toney ăn ban - Brentford điêu đứng
Ivan Toney ăn ban – Brentford điêu đứng

Theo đó thì Ivan Toney sẽ bị cấm thi đấu cho đến ngày 16/1/2024. Cầu thủ 27 tuổi này cũng sẽ bị phạt 50.000 bảng sau khi thừa nhận bản thân đã vi phạm quy định kết quả đặc biệt của Liên đoàn.

Quyết định án phạt này được đưa ra bởi một ủy ban độc lập. Toney sẽ không được phép tập luyện cùng đồng đội ở Brentford cho đến ngày 17/9 như một hình phạt nội bộ.

Ivan Toney bị cáo buộc vi phạm điều E8 trong luật bóng đá Anh tổng cộng 262 lần từ năm 2017 đến 2021. Tuy nhiên, FA đã giảm số lần này xuống còn 232 khi Toney thừa nhận vi phạm.

Cơ hội kháng cáo là hoàn toàn có thể cho Ivan Toney

Ivan Toney vẫn có quyền kháng cáo án phạt từ FA. Trong một thông báo, Brentford cho biết họ đang đợi việc công bố văn bản từ ủy ban độc lập để xem xét và đưa ra các bước tiếp theo.

Sau thông tin này, Toney cũng chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh thất vọng với án phạt, nhưng sẽ không bình luận thêm cho đến khi văn bản được công bố.

Án phạt của Toney chỉ áp dụng trong nước Anh. Điều này có nghĩa là nếu Toney có ý định chuyển sang thi đấu ở nước ngoài trong mùa hè, anh vẫn sẽ được ra sân thi đấu. Nhưng trong tình huống đó thì rất có thể FA sẽ cần gửi đề nghị tới FIFA để có thể mở rộng phạm vi án phạt toàn cầu.

Trong mùa giải này, Ivan Toney là một trong những cái tên đã thi đấu xuất sắc nhất đội hình Brentford với 20 bàn thắng tại Ngoại Hạng Anh, góp phần vào 33% số bàn thắng của Brentford bằng những màn trình diễn ở đẳng cấp cao nhất.

Lời kết

Án phạt này có lẽ đã kết thúc sự nghiệp của Ivan Toney tại Anh khi anh sẽ khó có thể trở lại khi không ra sân lâu đến thế. Rất có thể một thương vụ cho mượn hoặc chuyển nhượng tới một giải đấu khác sẽ là điều mà cầu thủ người Anh hướng tới lúc này khi mùa giải kết thúc.

Xem thêm:

Piers Morgan tuyên bố Cristiano Ronaldo muốn Arsenal chuyển đến sau lời cầu xin của Mikel Arteta

By catry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *